Bản tin Cryto ngày 4.9: Alibaba đã nộp hơn 10% bằng sáng chế blockchain

Bản tin Cryto ngày 4.9 có nhiều tin nổi bậc như: Alibaba đã nộp hơn 10% bằng sáng chế blockchain của thế giới, Binance muốn đầu tư vào các dự án ở châu Phi, Google minh họa công cụ Blockchain Ethereum trên công cụ Bigquery .v.v.

Alibaba đã nộp hơn 10% bằng sáng chế blockchain của thế giới

Ổ đĩa liên tục của Trung Quốc thống trị ngành công nghệ blockchain toàn cầu đang nổi lên đã được nhấn mạnh bởi tin rằng Alibaba Group Holding đã chiếm hơn 10% tất cả các bằng sáng chế blockchain trên toàn thế giới trong năm 2017.

Công ty cũng đang thực hiện các dự án chống lừa đảo tương tự tại Úc và New Zealand trong quan hệ đối tác với PwC và các dịch vụ bưu chính ở cả hai quốc gia. Đồng thời, nó đang mở rộng vào không gian chăm sóc sức khỏe với quan hệ đối tác với thành phố Thường Châu Trung Quốc ăn để lưu trữ dữ liệu y tế trên một blockchain, cho phép nhân viên y tế được phép truy cập ngay vào lịch sử y tế hoàn chỉnh của bệnh nhân, cùng nhiều bước tiến khác phát triển blockchain của các công ty con khác của Alibaba.

Binance muốn đầu tư vào các dự án ở châu Phi

Châu Phi là một thị trường có hơn 1,2 tỷ người tiêu dùng, với các nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Như vậy, lục địa này cung cấp nhiều cơ hội cho các dự án mật mã mới và Binance đang háo hức khai thác thị trường này. Benjamin Rameau, Giám đốc tại Binance Labs, đã công bố vào thứ sáu một lời giải thích về cam kết đầu tư vào châu Phi của công ty và kêu gọi những người ủng hộ giúp kết nối họ với các dự án châu Phi với những người sáng lập xuất sắc.”Cuộc cách mạng blockchain sẽ là một cuộc cách mạng toàn cầu và Binance Labs sẽ xem xét các khoản đầu tư vào tất cả các quốc gia không bị xử phạt. Ở châu Phi, chúng tôi cảm thấy thân thiện như nhà của mình và chúng tôi muốn triển khai vốn của mình ở đó.”

Google minh họa công cụ Blockchain Ethereum trên công cụ Bigquery

Google vừa tích hợp một phần Blockchain Ethereum lên nền tảng phân tích big data mang tên BigQuery của mình, từ đó minh hoạ hoá dữ liệu khô khan thành những hình ảnh sinh động. Google cho biết tuy đã xây dựng một API thực hiện được những chức năng thông thường như kiểm tra giao dịch và số dư ví tiền, song họ lại không có quyền tiếp cận đến toàn bộ lượng dữ liệu lưu trữ trên Blockchain Ethereum. Trong loạt các ví dụ nhằm mô tả mức độ hữu hiệu của công cụ trên dành cho người dùng, Google đã sơ đồ hoá một phần mạng lưới giao dịch của hợp đồng thông minh CryptoKitties– ứng dụng phân quyền có nhiều lượt sử dụng nhất trên Blockchain Ethereum.

Andreas Antonopoulos: Một ETF Bitcoin là không thể tránh khỏi, nhưng có hại hơn lợi ích mang lại

Andreas Antonopoulos tác giả của quyển “Làm chủ Bitcoin” tin rằng ETF BTC được chấp nhận là điều không tránh khỏi, do sự thèm ăn của thị trường khổng lồ cùng với rất ít kiến ​​thức kỹ thuật tồn tại trong hệ sinh thái. Nhưng đó là điều tồi tệ cho Bitcoin trong dài hạn bởi hiệu ứng của Qũy ETF sẽ dẫn đến một sự thao túng giá của những kẻ quyền lực khổng lồ. Về lâu dài, các quy trình ra quyết định trong hệ sinh thái sẽ mất đi dân chủ hóa ban đầu của nó. Điều này gây khó khăn cho các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ Bitcoin trực tiếp, bất chấp mong muốn lớn của họ khi tham gia vào thị trường hiện tại.

Ngân hàng Trung ương Lào cảnh báo công chúng về hoạt động giao dịch tiền điện tử

Trong thông báo ngày 29/8, Ngân hàng Lào (BoL) nói rằng công chúng cần được cảnh báo về những đồng tiền điện tử “chưa được quản lý”, đặc biệt đề cập Bitcoin, Ethereum và Litecoin như là một ví dụ điển hình. Thông báo khuyên rằng các thương nhân, các trader và người dân cần nghiên cứu và hiểu rõ về tài sản điện tử. Bên cạnh đó, BoL còn khuyến nghị người dân không nên mua bán, trao đổi tài sản kĩ thuật số, đề cập về một số vấn đề như rủi ro trong việc đầu tư tiền điện tử.

Tổng quan về thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 4/9 đang giao dịch ở ngưỡng 7.262 USD/bitcoin, tăng 0.5% so với ngày hôm qua. Có đến 60% số lượng các Altcoins trong top 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá trong 24 giờ qua nhưng chưa có mức đột biến đáng kể. Tuy nhiên, có một thực tế dễ nhìn nhận đó là BTC đang thực sự chiếm thế thượng phong và đi vào ổn định trong vài ngày qua bất kể sự biến động tăng giảm của toàn bộ thị trường. Dự kiến trong cuối năm nay sẽ có một đợt phán xét nữa của SEC về quỹ ETF Bitcoin. Thế nhưng có lẽ, sức hấp dẫn của quỹ ETF đã hạn chế bội phần khi nhiều nhà đầu tư nhận định BTC vẫn có thể tăng trưởng tốt mà không cần tới quỹ ETF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *