Bản tin Cryto 11.9: Winklevoss ra mắt đồng tiền điện tử đầu tiên

Sàn Gemini của anh em Winklevoss ra mắt đồng tiền điện tử đầu tiên neo trên giá đô la Mỹ

Anh em song sinh nhà Winklevoss, người đã tạo ra nền tảng giao dịch tiền mã hóa Gemini, hôm nay đã nhận được sự phê duyệt từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) để ra mắt stablecoin xây dựng trên nền tảng Ethereum được hỗ trợ bởi đồng USD – Gemini dollar. Cameron Winklevoss viết trong một thông báo ra mắt Stablecoin: “Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một hiện thân kỹ thuật đáng tin cậy và được quản lý đầy đủ nào của đồng đô la Mỹ giao dịch trong một môi trường mở, phân quyền như là một đồng tiền điện tử”. Đồng đô la Gemini (GUSD) sẽ kết hợp khả năng tín dụng và ổn định giá trị của đô la Mỹ với công nghệ Blockchain, đặt dưới sự giám sát của Cơ quan Dịch vụ Tài chính tiểu bang New York (NYDFS). Stablecoin này đặt mục tiêu sẽ cạnh tranh và vượt qua Tether bởi sự ngờ vực trong thời gian gần đây của token này, đặc biệt là mối quan hệ của nó với sàn giao dịch Bitfinex.

Citigroup là ngân hàng mới nhất cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Hôm qua, các nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng ngân hàng đa quốc gia của Mỹ – Citigroup đang phát triển một sản phẩm tiền mã hóa để cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức sự tiếp cận đến các thị trường tiền mã hóa mà không cần phải trực tiếp sở hữu các đồng tiền mã hóa.Theo Frank Chaparro của Business Insider, các nguồn tin gần Citibank tiết lộ rằng ngân hàng có trụ sở tại New York trị giá 175 tỷ USD sẽ cung cấp các giải pháp lưu ký tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Thông qua việc ra mắt sản phẩm được gọi là Biên nhận tài sản kỹ thuật số (DAR), Citigroup sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào các đồng tiền điện tử theo cách được bảo hiểm và được quản lý đầy đủ. Goldman Sachs và Citigroup được cho là ngân hàng đầu tiên cung cấp các giải pháp lưu ký mã hóa trong tương lai gần, nhưng đại diện của cả hai ngân hàng đã nhấn mạnh rằng hai tổ chức tài chính thấy còn sớm trong quá trình tham gia thị trường tiền điện tử ít nhất là năm 2019.

Tổng quan về thị trường

Gía BTC ngày hôm nay đang giao dịch ở ngưỡng 6380 USD/BTC tăng khoảng 0.6% và đang chiếm thị phần cao nhất trong 30 ngày qua với hơn 56% tại thời điểm tổng kết. Các Altcoins cũng đang ngấp ngưởng trong vũng lầy ảm đạm.

Ethereum giảm 1.2% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 196 USD . Altcoin này đã giảm 35% trong tuần và 47% trong 30 ngày qua.

Dogecoin (DOGE) một lần nữa có sự tăng trưởng đáng chú ý. Trong một thị trường mà hầu hết các coin giảm ít nhất 3-4%, DOGE đã tăng gần 12% trong 24 giờ và tăng hơn 30% trong tuần vừa qua. Dường như đây không phải là một vụ pump có độ thanh khoản thấp của “cá mập” bởi vì các cặp giao dịch DOGE đã được hỗ trợ gần 80 triệu USD khối lượng hàng ngày. Mặc dù Dogecoin là đồng tiền điện tử thường được sử dụng cho các giao dịch vi mô, mạng lưới Dogecoin đã đạt được hàng trăm triệu USD tính theo tổng giá trị của DOGE, hoặc chính xác là 134 triệu USD, hoạt động trên Blockchain của nó. Điều quan trọng cần lưu ý là Dogecoin cũng có số lượng địa chỉ hoạt động đáng kinh ngạc là 93.523 trong 24 giờ qua, điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là Litecoin chỉ có 79.181, Bitcoin là 31,171 và Dash là 38,430.

Rõ ràng là Dogecoin vẫn cho thấy mức độ sử dụng và chấp nhận của cộng đồng, ngay cả trong bối cảnh thị trường downtrend tồi tệ nhất trong lịch sử của thế giới tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.