Bản tin Cryto 14.8: Bitconnect bị xóa khỏi sàn giao dịch cuối cùng

Bản tin Cryto số ra ngày 14.8 có những nội dung chính như: Bitconnect bị xoá khỏi sàn giao dịch cuối cùng, Bitmain đang giữ 1,000,000 BCH và 22,000 BTC, Tether phát hành thêm 50 triệu USDT và những tin tức tổng hợp ngày 14.8

Bitconnect bị xoá khỏi sàn giao dịch cuối cùng

BitConnect sụp đổ vào tháng 1 năm nay sau khi quyết định đóng cửa nền tảng giao dịch tiền điện tử và nền tảng đầu tư của mình. Mặc dù vẫn còn giá trị vốn hóa lên đến 6.6 triệu đô la, tuy nhiên mới đây BitConnect sẽ bị xoá khỏi sàn giao dịch tiền điện tử cuối cùng đến thời điểm này vẫn giao dịch nó, có nghĩa là nó sắp trở thành một đồng tiền chết vì thiếu thanh khoản.

IBM cấp bằng sáng chế cho một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu Blockchain

Công nghiệp khổng lồ và chủ động phân cấp công nghệ cao IBM đã nộp một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain, một tài liệu mới được công bố tiết lộ.IBM xây dựng một cơ sở dữ liệu giả mạo hệ thống phát hiện đáng tin cậy (IDT-DS). Hệ thống được đề xuất sẽ phát hiện mâu thuẫn trong một tập hợp dữ liệu được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu trung tâm liên quan đến một bản sao một phần của cùng một dữ liệu được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu blockchain.

Bitmain đang giữ 1,000,000 BCH và 22,000 BTC

Ông trùm của khai thác dữ liệu và tiền kĩ thuật số, Bitmain gần đây được cho là bán tháo BTC để thu mua Bitcoin Cash. Theo một twitter, Bitmain được cho là đang nắm giữ khoảng 1triệu Bitcoin Cash và Litecoin Và đang chiếm khoảng 5% tong cung của Bitcoin cash trên toàn cầu. Lý do tại sao họ bán bitcoin trong khi vẫn giữ litecoin, dash và BCH vẫn chưa rõ, đặc biệt nếu xem xét việc cả ba đồng này tiền mã hóa này chủ yếu được định giá dựa vào BTC.

Tether phát hành thêm 50 triệu USDT

Theo thông tin từ OmniExplorer thì Tether (USDT) đã phát hành thêm 50 triệu USD token vào ngày 12/08. Vào cuối tháng 3, Tether đã phát hành 300 triệu USD token USDT được định giá 1 USD mỗi token. Trong 30 ngày qua, theo CoinMarketCap thì giá trị vốn hóa thị trường của Tether đã mất khoảng 300 triệu USD, giảm từ 2,7 tỷ USD vào giữa tháng 7 xuống 2,4 tỷ USD vào thời điểm hiện tại.

Square Cash cho phép mua và bán Bitcoin ở tất cả 50 tiểu bang

Chưa đầy hai tuần sau khi báo cáo lợi nhuận tiền điện tử tăng gấp đôi của Square trong quý II, công ty thanh toán đã thực hiện thông báo được chờ đợi từ lâu trên Twitter: người dùng hiện có thể sử dụng Ứng dụng tiền mặt để mua Bitcoin ở tất cả năm mươi tiểu bang. Động thái này nằm trong một chuỗi các động thái khác phù hợp với phát biểu của Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey, người từ lâu đã bày tỏ quan điểm lạc quan về tiền điện tử.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử ngày 14.8

Giá Bitcoin hôm nay đang giao dịch xoay quanh mốc 6200$ và đã có lúc rớt xuống dưới mức 6000$.Đồng Bitcoin sau khi biến động mạnh vào tuần trước đang có dấu hiệu chững lại trong phiên giao dịch đầu tuần này. Tuy nhiên, vừa khởi đầu tuần mới, Bitcoin đã phải đối mặt với rất nhiều thông tin không mấy sáng sủa. Theo các nhà nghiên cứu tại Zurich” giá trị của Bitcoin dựa trên mạng lưới những người sử dụng nó. Và họ nghi ngờ rằng đồng tiền này đang được định giá quá cao”.

Gần đây khối lượng giao dịch Bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng tăng vọt chiếm 38% tổng giá trị giao dịch do công dân đã tìm nơi trú ẩn từ khi đồng lira bị suy yếu ở giữa cuộc khủng hoảng tiền tệ chưa phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, Bloomberg hôm nay lưu ý rằng “Sự thay đổi trong 10 ngày của đồng lira so với đô la Mỹ hiện nay vượt quá số tiền cho Bitcoin trong bối cảnh khủng hoảng tiền tệ leo thang của Thổ Nhĩ Kỳ”. Trong khi các dự đoán về ‘bùng nổ Bitcoin‘ ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể là quá sớm, điều hiển nhiên là các tiền điện tử như BTC đang chứng minh là sự cứu cánh ở các quốc gia có đồng tiền fiat bị giảm giá.

Chưa bao giờ trong 9 tháng vừa qua, thị trường trở nên ảm đạm hơn như lúc này khiến cho nhiều NĐT bắt đầu mất niềm tin thật sự trước những biến động của nó trong cuộc chiến chống lại xu hướng Downdtrend dài hạn. Có lẽ niềm tin càng nhiều thì thất vọng càng nhiều và đáng chú ý nhất trong hôm nay là sự lao dôc không kiểm soát của ETH và coin này đang giao dịch ở ngữong 267$ giảm tận 16% so với ngày hôm qua, mức giá chưa từng có trong thời gian qua. Trên thực tế, thực sự hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến việc bán tháo Ethereum này là gì, tuy nhiên điều này sẽ không liên quan gì đến sự sụt giảm của phần còn lại trong thị trường tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.