Bitcoin là gì ? mua bán, đầu tư Bitcoin như thế nào ?

Tháng 12.2017 Bitcoin được lên sàn chứng khoán Mỹ đã chứng minh cho toàn thế giới thấy rằng Tiền kỹ thuật số chính là xu hướng mới của thời đại công nghệ 4.0 và nếu bạn đã từng bỏ lỡ nhiều cơ hội thì đây có thể là nơi đầu tư lý tưởng nhất cho bạn.

Đợi lát: nếu bạn đang có ý định Tradecoin ( mua bán chênh lệch giữa các đồng coin đã lên sàn ) thì mình khuyên bạn nên Trade trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay là sàn Binance, xem hướng dẫn tại link: => Cách tradecoin trên sàn giao dịch Binance

Hiện nay, vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu về Bitcoin nói riêng và Tiền kỹ thuật số nói chung, nhiều người nói rằng nó là tiền ảo, đừng nên đầu tư, thậm chí nhiều người còn tiêu cực hơn cho rằng nó là lừa đảo .v.v. nhưng bên cạnh đó hàng triệu người đã thay đổi cuộc đời họ từ việc đầu tư vào Bitcoin và tiền kỹ thuật số.

Vậy Bitcoin là gì ?

Theo định nghĩa đơn giản và dễ hiểu nhất thì Bitcoin là một loại tiền điện tử (hay tiền kỹ thuật số) trong một mạng lưới thống nhất, được quản lý ngang hàng bởi tất cả những người cùng tham gia mạng lưới ấy mà không có cơ quan “đầu não” hoặc trung gian nào chi phối. Ngoài Bitcoin, trên thế giới còn hàng ngàn đồng tiền điện tử tương tự, chẳng hạn như ETH.

Bitcoin được phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không cần lệ phí, càng ngày, nó càng được nhiều người tin tưởng và chấp nhận. Bitcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán và ai cũng có thể sở hữu thông qua việc giải mã các phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là “đào”.

Các chuyên gia đánh giá hợp đồng tương lai bitcoin sẽ thu hút được hàng tỷ USD nguồn vốn từ các nhà đầu tư tổ chức và do đó giá trị vốn hóa của thị trường bitcoin có thể tăng lên đến 1.000 tỷ USD vào năm 2018.

Bitcoin có lừa đảo hay không ?

Đây là một chủ đề tranh luận gay gắt trong hơn 10 năm qua, có rất nhiều ý kiến nhưng tựu chung lại có một quan điểm mà được nhiều người ủng hộ nhất là:

Bitcoin chỉ là một loạt tiền tệ tức là nó chỉ là một công cụ, một sự vật và nó không thể nào lừa đảo người chủ sử dụng có nó chính là bản thân con người.

Nhưng cũng chính vì sự ” quá tiện dụng ” của nó nên nhiều cá nhân, tổ chức tận dụng nó để thực hiện những hành vi không đúng như: rửa tiền, tham nhũng, huy động tài chính, mở sân chơi tài chính .v.v. và bỏ chạy.

Đến đây và qua bài viết này mình hi vọng bạn đọc có thể hiểu rằng Bitcoin không thể nào lừa đảo được mà chỉ có CON NGƯỜI sử dụng BITCOIN để lừa đảo mà thôi.

Cách mua bán, đầu tư Bitcoin và Tiền kỹ thuật số như thế nào ?

Đầu tiên, để mua bán Bitcoin là việc hết sức dể dàng bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ thanh toán quốc tế và lên những sàn giao dịch để mua, một số sàn giao dịch nổi tiếng là Coinbase và Remitano .v.v. nhưng nếu bạn ở Việt Nam có thể mua bán thông qua sàn này, xem thêm bài viết: Hướng dẫn mua Bitcoin bằng VND trên Remitano An Toàn

Như vậy bạn đã sở hữu Bitcoin nhưng để sinh lời thì có rất nhiều cách:

  1. Trữ Bitcoin đợi tăng giá
  2. Mua đi bán lại Bitcoin để ăn chênh lệch giá.
  3. Dùng Bitcoin mua những loại tiền điện tử khác để mong đợi sự tăng trưởng cao hơn Bitcoin.
  4. Đầu tư vào những dự án ICO tiền điện tử để mua giá thấp và bán giá cao khi lên sàn.

Bạn nên tham khảo thêm chuổi bài viết sau đây để hiểu hơn về thị trường tiền điện tử: Tiền điện tử là gì và đầu tư như thế nào ?

Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau khi đầu tư tiền điện tử:

  1. Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautuico/
  2. Group thảo luận: https://www.facebook.com/groups/dautuico/
  3. Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/sharekeoico
  4. Tham gia Team của mình trên Telegrame: https://t.me/joinchat/EPVYuxEOA-T8SLRLFFI5eQ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.