Bitcoin và cái chết của nước Mỹ ?

Từ khi ra đời, Bitcoin đã được dự đoán là sẽ chết, chết và chết. Vậy mà cho tới nay, Bitcoin đã vượt qua sự sụp đổ của Mt Gox, vượt qua lệnh cấm tại Trung Quốc và mọi nỗ lực phá vỡ mật mã từ phía hacker cũng như từ các chính phủ. Hàng tỷ đô la được dịch chuyển khắp toàn cầu chỉ trong nháy mắt, điều mà tất cả các ngân hàng hay đại doanh nghiệp không làm nổi.

Xem thêm: Bitcoin là gì và đầu tư như thế nào ?

Tất cả những thằng cười vào Bitcoin như Equifax, JP Morgan, thậm chí bộ quốc phòng, bộ nội an Mỹ đều dính chưởng khi bị hacker tấn công và thiệt hại nặng nề. Thế nhưng cho tới nay, vẫn Bitcoin vẫn vững vàng dù mọi thế lực từ đen tới trắng tìm cách hủy diệt.

Thế nhưng, trận đánh cuối cùng còn chưa diễn ra.

Rào cản cuối cùng tới chiến thắng toàn diện là Nhà nước và hệ thống ngân hàng.

Hai thằng này trước kia chỉ cười khẩy trước tiền tệ số, nay chúng đã im bặt, mặt tái mét. Khi giá bitcoin vượt ngưỡng 10 ngàn mỹ kim, con mắt của Sauron đã quay lại (con mắt trong phim Chúa tể của những chiếc nhẫn).

Hãy xem chúng đang chuẩn bị tấn công như thế nào:

Tháng 10 năm 2017, Ben Bernanke, thống đốc cục dự trữ liên bang Mỹ tuyên bố: “Các chính phủ sẽ liên minh dùng mọi biện pháp có thể để ngăn chặn Bitcoin”. Khi lão nói câu này, lão hoàn toàn không đùa đâu.

1. Dự thảo Luật cho phép bắt tất cả dân đào coin lớn (mega-miner) phải đăng ký. Khi đó, chúng có thể đánh thuế và khi cần cướp trắng các mỏ này bằng cách bỏ tù, đánh đập cho tới khi phun ra password ví tiền ảo. Các Mega-miner đang nằm trong vòng nguy hiểm tột cùng bởi chính phủ có thể phát hiện ra nhờ vào việc sử dụng điện năng lớn của các mỏ coin lớn.

Nhưng, vấn đề là có hàng vạn, hàng vạn thợ mỏ nho nhỏ đào từ từ, đào ít ít, tạm gọi là thợ kiến (ant-miner). Chính phủ sẽ vô cùng khó khăn khi phải bỏ tù, đánh đập, tra tấn hàng vạn, hàng triệu người. Đây chính là đội ngũ phòng thủ của Bitcoin.

2. Nghị viện Mỹ chuẩn bị tung ra dự thảo Luật S 1241 cho phép định nghĩa bất cứ ai có sở hữu ví tiền ảo là tội phạm. Đây chính là hợp pháp hóa hành động ăn cướp. Điều này vốn đang xảy ra ở nước Mỹ trước cả khi tiền tệ số ra đời. Theo tờ Washington Post, năm 2014, số tiền mà hệ thống hành pháp Mỹ ăn cướp của người dân Mỹ bằng luật lên tới 5 tỷ đô/năm, vượt qua tổng giá trị các vụ trộm cướp năm đó là 3.5 tỷ đô.

Theo điều luật mới S 1241 này, nếu một người Mỹ đi qua biên giới mà có ví ảo có sở hữu lượng coin tương đương hoặc lớn hơn 10 ngàn đô Mỹ sẽ bị bỏ tù 10 năm.

Nước Mỹ vốn luôn luôn tự cao vỗ ngực về sự dân chủ đã rời khỏi top đầu trên chỉ số dân chủ toàn cầu (Democracy Index) để tụt xuống nhóm Dân chủ rác rưởi (flawed democracies). Hãy nhìn kết cục của những nước nằm dưới cùng trong thang dân chủ toàn cầu: Rwanda, Venezuela, Zimbabwe … Nước Mỹ đang chống lại xu thế toàn cầu và đang đi về phía có thể thấy trước kết cục.

Ngược lại, Nhật Bản và Thụy Điển hoàn toàn khác. Nhìn thấy cơ hội giải phóng nhân loài và sự tiến bộ của tiền tệ số. Hai nước này tiến tới chấp nhận và thậm chỉ đẩy mạnh sự phát triển của tiền tệ số.

Cứ nước nào mà hệ thống chính trị cần phải nắm sự khống chế, kiểm soát tuyệt đối thì đều sẽ cấm bitcoin và cấm tiền tệ số nói chung. Điều buồn cười là nhiều nước tiến hành cấm đoán trong khi hệ thống tiền tệ mà họ đang sử dụng gần như chẳng còn mấy giá trị và nhân dân của họ hầu như còn chẳng có tài khoản ngân hàng.

Bên cạnh đó, thị trường thứ cấp của tiền tệ số bắt đầu ra đời. Bitcoin Futures bắt đầu được tung ra bởi CME, cuộc chơi ngày càng thú vị hơn.

Cách duy nhất để giết chết tiền tệ số là tất cả các quốc gia tiến tới kí một hiệp định gọi là Hiệp định cấm tiền tệ số toàn cầu. Điều này là tuyệt đối không thể. Các nhà triết học, các lãnh tụ tôn giáo đều cho thấy, nhân loại chưa bao giờ ở tình trạng hỗn độn và chia cắt như bây giờ. Đến cái việc nhỏ nhất là cùng nhau trồng cây, hay cùng nhau cứu trái đất khỏi các hiểm họa môi trường chắc chắn còn chẳng làm được. Được vài thằng ký kết với nhau thì vài thằng lại xin rút. Vì thế, không bao giờ các chính phủ có thể đồng ý với nhau toàn diện chống tiền ảo được.

Chúng ta đang được chứng kiến Chiến tranh thế giới thứ ba: cuộc chiến tiền tệ số. Tiền là quyền lực. Hầu như các chính phủ sẽ không thể buông quyền khống chế tiền. Và như thế cuộc chiến sẽ nảy ra là tất yếu. Đương nhiên, tự do không bao giờ đến một cách đơn giản mà không có đấu tranh.

Hãy cùng mở to mắt xem Bitcoin dẫn đầu cuộc cách mạng tiền tệ chống chọi trong trận chiến cuối cùng này.

Sauron hay Người lùn sẽ chiến thắng. Hãy cùng chờ xem!

(TĐC viết dựa vào những cuộc trao đổi với các chuyên gia về tiền tệ số, những con người nhỏ bé nhưng có niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại)

—-
Nguồn: Coppy lại không rõ chủ nhân
Mục đích: Chia sẻ, không thể hiện quan điểm cá nhân tại bài viết này vì không phải mình viết
—-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.