Bản tin Cryto 03.9: Cảnh sát Nga tịch thu 22 máy ATM Bitcoin

Bản tin Cryto ngày 3.9 có những tin tức đặc biệt như: Cảnh sát Nga tịch thu 22 máy ATM Bitcoin mà không đưa ra lý do, Hàn Quốc: Nhà lập pháp đề xuất “Khu mã hóa” đặc biệt cho ICO, Ứng dụng nhắn tin LINE ra mắt đồng tiền điện tử và Blockchain riêng, Mạng Bitcoin Cash xác nhận 2.1 triệu giao dịch trong 24h .v.v.

Cảnh sát Nga tịch thu 22 máy ATM Bitcoin mà không đưa ra lý do

Công ty BBFpro đã vận hành khá tốt dịch vụ ATM Bitcoin trên đất nuoc Nga. Nhưng mới đây, tất cả 22 máy ATM đã bị tịch thu mà không có bất kỳ thông báo hoặc cảnh báo trước nào. Các nhà chức trách yêu cầu các chi tiết về trạng thái thuế của BBFpro, chi tiết tỷ giá hối đoái và quy trình khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML) mà công ty áp dụng. Cuộc đàn áp cũng đến khi Dịch vụ Giám sát Tài chính Liên bang của Nga cải tiến kế hoạch phát triển một hệ thống để theo dõi các ví điện tử kết nối dữ liệu được kết nối với các cá nhân và tổ chức cụ thể.

Hàn Quốc: Nhà lập pháp đề xuất “Khu mã hóa” đặc biệt cho ICO

Một nhà lập pháp Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chỉ định một khu vực tiền điện tử đặc biệt, ban quy định nhằm vào các dịch vụ ICO. Đã được khoảng một năm kể từ khi dịch vụ bán token ban đầu bị cấm trong nước, nhưng đến nay chính phủ vẫn chưa giới thiệu bất kỳ hướng dẫn nào cho chúng. Với hi vọng tuyên bố sẽ như là một hướng dẫn cung cấp cho các nước về cách quy định ICO phù hợp với các tình huống chính trị và kinh tế của chính họ.

Mạng Bitcoin Cash xác nhận 2.1 triệu giao dịch trong 24h

BCH đã trải qua một đợt thử nghiệm của chính BCH và các dịch vụ của nó nhằm chứng minh khả năng mở rộng của Bitcoin Cash Blockchain cũng như cung cấp dữ liệu cho các nhà phát triển và doanh nghiệp hoạt động dịch vụ của họ cũng như các ứng dụng phi tập trung của mạng BCH. Kết quả của cuộc thử nghiệm là tỷ lệ giao dịch của Bitcoin Cash chiếm tới 63% tất cả các giao dịch tiền điện tử trong 24 giờ vừa qua với hơn 2.1 triệu giao dịch với mức phí làm hài lòng nhiều nhà đầu tư .

Ứng dụng nhắn tin LINE ra mắt đồng tiền điện tử và Blockchain riêng

Ông lớn mạng xã hội Nhật Bản LINE vừa thông báo vào ngày thứ Sáu (31/08) về việc phát hành một đồng tiền điện tử tên LINK với Blockchain được thiết kế cho riêng mình và sẽ trở thành nền tảng phát triển ứng dụng phân quyền (dApps). Phía LINE cho biết Blockchain mới này sẽ sử dụng thuật toán đồng thuật Delegated Proof-of-Stake (DPoS) để thúc đẩy tốc độ giao dịch. Bên cạnh đó, công ty khẳng định Blockchain của mình đã hoàn thiện xong và sẵn sàng đi vào hoạt động. Block nguyên thuỷ của LINK đã được đào lên cách đây hơn một tuần, vào ngày 23/08, và hiện LINE đang là đơn vị điều hành duy nhất của toàn bộ các node đào block.

Ngân hàng lớn nhất Nhật Bản thử nghiệm sử dụng tiền điện tử tại cửa hàng tiện lợi

Mitsubishi UFJ Financial Group, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới, đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng tiền điện tử của riêng mình – đồng Mufg coin – để thanh toán tại một cửa hàng tiện lợi dành cho nhân viên của mình. Để sử dụng đồng tiền này nhân viên chỉ cần dùng mã QR hiển thị trong điện thoại thông minh cho nhân viên thu ngân khi thanh toán. Mufg coin đã được phát triển như một cơ sở hạ tầng tài chính không dùng tiền mặt, chi phí thấp. Theo MUFG, đồng coin sẽ có “khả năng chuyển đổi ngay lập tức” và cung cấp khả năng thực hiện thanh toán vi mô theo “đơn vị giá trị thập phân”.

Tổng quan về thị trường

BTC hôm nay đang giao dịch quanh ngưỡng 7200$ tăng khoảng 1.3% so với ngày hôm qua. Squeeze, một nhà giao dịch nổi tiếng trong cộng đồng tiền kỹ thuật số, nói rằng lượng bán khống Bitcoin tăng lên mức chưa từng thấy trong một khoảng thời gian cực kì ngắn với 10.000 bitcoin trong khoảng 3 giờ trên Bitfinex. Thị trường đang phát triển theo nhiều hướng khác nhau hoặc 1 lần nữa rơi xuống mốc 7000$ hoặc sẽ phá vỡ mốc 7500$. Nhưng hiện tại các sàn giao dịch cũng đang đưa ra những chiến lược mới để khống chế bất ổn giá với sự tham gia của nhiều cá mập.

Các Altcoins cũng quay lại điểm đà tăng trưởng sau 2 ngày qua với mức biến động giá liên tục trung bình từ 2-10% với xu hướng giảm trái với BTC vẫn trụ vững ở ngưỡng 7200$

Dogecoin cũng vừa thiết lập một đỉnh cao nhất trong suốt thời gian với mức giao dịch là 0.00692 fiat. Dogecoin ghi nhận mức tăng lớn này là do thông báo tích hợp với mạng Ethereum. Hiện tại mối quan tâm về dogethereum đã giảm và giá của Dogecoin cũng đang có đợt điều chỉnh lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *