Bản tin Cryto ngày 29.8: điều tra 200 ICO và các công ty tiền điện tử

Bản tin Cryto ngày 29.8 có những nội dung chính như: chủ động điều tra 200 ICO và các công ty tiền điện tử, 18% sinh viên sở hữu tiền điện tử riêng, Đồng Dash tăng 20% khi áp dụng quảng cáo của Venezuela, OKEx sẽ điều chỉnh chính sách để chuyển về Bắc Kinh .v.v.

Hoạt động Cryptosweep chủ động điều tra 200 ICO và các công ty tiền điện tử

Một lực lượng đặc nhiệm quốc tế nhắm mục tiêu vi phạm chứng khoán trong ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đã mở các cuộc điều tra tích cực vào hơn 200 ICO và các sản phẩm đầu tư. Lần đầu tiên được Hiệp hội quản trị chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA) ra mắt vào tháng 5 , “Operation Cryptosweep” đã đưa 47 hành động thực thi chống lại ICO và các công ty cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền điện tử tại Hoa Kỳ và Canada, nhận lời khen ngợi từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton trong quá trình này. Các nhà quản lí chứng khoán nhà nước và cấp tiểu bang đang cam kết các nguồn tài chính quan trọng để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các tổn hại tài chính liên quan đến gian lận ICO và các sản phẩm đầu tư có liên quan đến tiền điện tử đồng thời nâng cao kiến thức của những người tham gia ngành.

18% sinh viên sở hữu tiền điện tử riêng

Theo khảo sát của Coinbase, đa số các sinh viên của Hoa kỳ đều muốn tham gia các khóa học về tiền điện tử và khám phá về Blockchain và 18% sinh viên đều cho biết họ có sở hữu tiền điện tử. David Yermack, chủ tịch bộ phận tài chính tại Đại học Kinh doanh Stern của Đại học New York, nói rằng các khóa học như vậy sẽ mang lại lợi ích lớn cho sinh viên. Yermack đã thấy gần gấp sáu lần số lượng sinh viên ghi danh trong khóa học của mình trên blockchain.

Đồng Dash tăng 20% khi áp dụng quảng cáo của Venezuela

Dash hiện đang trải qua một đợt tăng trưởng mạnh đến khoảng 20% khi tin tức Tổng thống Venezuela Nicholas Maduro đã công bố việc tạo ra “Sovereign Bolivar”, một loại tiền tệ mới để thay thế bolivar gần như vô giá trị, có tỷ lệ lạm phát vượt quá 100.000 phần trăm. Bolivar mới sau đó được chốt lại với giá trị của Petro, một loại tiền tệ kỹ thuật số được nhà nước phê chuẩn mới được hỗ trợ bởi sản xuất dầu của quốc gia này. So với Bitcoin hay các đồng tiền kỹ thuật số khác Dash chứng tỏ được khả năng xác nhận nhanh hơn thông qua mạng masternode cung cấp dịch vụ tức thời. Sự gia tăng thị trường mới nhất của họ đã được thúc đẩy bởi sự hợp tác giữa Dash và Kripto Mobile, một công ty ở Nam Mỹ sản xuất điện thoại di động được trang bị hệ sinh thái Dash, ví DASH và ứng dụng Bitrefill.

OKEx sẽ điều chỉnh chính sách để chuyển về Bắc Kinh

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Hồng Kông OKEx đã giới thiệu một loạt các thay đổi chính sách bao gồm giới hạn rút tiền hàng ngày, hạn chế sử dụng tài khoản và lệnh cấm rút tiền chưa được xác minh, một báo cáo cho biết. OKEx cho biết chính sách mới sẽ bắt đầu vào thứ ba và đã tiến hành tư vấn cho các nền tảng đối tác của mình về những thay đổi sẽ dựa trên hệ thống xác minh theo từng cấp KYC.

Công nghệ Blockchain đang “mỗi ngày gần hơn với việc chạm mốc đột phá”

Cuộc khảo sát Blockchain năm 2018 của Deloitte, được công bố ngày 27 tháng 8, cho thấy công nghệ này đang tiến một bước tiến đáng kể ở cấp điều hành của các doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên, sự phát triển này có sự chênh lệch giữa từng lĩnh vực. Cuộc khảo sát của Deloitte đã lấy mẫu hơn 1.000 giám đốc điều hành cấp cao tại 7 quốc gia – Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Mexico, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ – tại các công ty có doanh thu hàng năm từ 500 triệu đô la trở lên. Deloitte tự khẳng định cái nhìn tổng quan của mình là các tổ chức đã sai lầm khi không đưa blockchain vào áp dụng . Đó sẽ là một bước tiến gần hơn đến cột mốc đột phá mỗi ngày.

Tổng quan về thị trường

Gía BTC hôm nay ngày 29/8 bất ngờ nhảy vọt vượt ngưỡng 7000 USD, hiện đang giao dịch ở mức 7060 USD/BTC tăng khoảng 2.3% so với ngày hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 7.109 USD với dòng tiền cung ứng hơn 17 tỷ đồng theo coinmarketcap. Các Altcoins cũng tăng trưởng nhẹ dao động trong khoảng 2%-15% khiến cho các nhà đầu tư cũng đang có một phiên giao dịch khá lạc quan vào thời điểm cuối tháng 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *