Elon Musk ca ngợi khả năng thanh toán của Dogecoin

Tỷ phú Elon Musk và Mark Cuban đều khẳng định niềm tin rằng Dogecoin là loại tiền ảo mạnh nhất trong danh sách coin tiềm năng vai trò thanh toán hàng hóa.

“Cộng đồng Dogecoin mạnh nhất khi nó được sử dụng làm phương thức trao đổi, mua sắm hàng hóa và dịch vụ”, tỷ phú Mỹ Mark Cuban nói trên truyền hình hôm 13/8. Đội bóng rổ Dallas Mavericks của tỷ phú Mark Cuban bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin từ tháng 3. Ông tiết lộ đồng tiền này đã mang lại “doanh số đáng kể” cho đội bóng.

“Đó là điều tôi liên tục đề cập từ lâu”, tỷ phú Elon Musk viết trên Twitter hôm nay, đề cập tới phát biểu của Cuban.

Ông chủ Tesla hồi tháng 7 tái khẳng định sự ủng hộ Dogecoin bằng cách đổi hình đại diện, trong đó có ảnh con chó Shiba Inu biểu tượng của đồng tiền này. Ông cũng xác định đang nắm giữ một lượng Dogecoin và sẽ không bán chúng. Con trai X Æ A-12 của Musk cũng sở hữu một số Dogecoin, trong khi tỷ phú Mỹ đang tìm cách thúc đẩy những biện pháp cải thiện loại tiền ảo này.

Một số người tỏ ra bất đồng với quan điểm của Musk và Cuban, nhấn mạnh rằng Dogecoin có nguồn cung vô hạn và luôn đối mặt nguy cơ lạm phát.

Dogecoin là đồng tiền lấy ý tưởng từ meme Doge – hình một con chó Shiba với khuôn mặt ngơ ngác, được tạo bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia marketing của Adobe Jackson Palmer để phê phán cơn sốt Bitcoin hồi năm 2013. Đồng tiền này dựa trên Litecoin, có tốc độ đào rất nhanh so với các loại tiền kỹ thuật số khác và không bị giới hạn như Bitcoin.

Cơn sốt của các nhà đầu tư khiến Dogecoin đạt đỉnh 0,73 USD/đồng hồi đầu tháng 5, tăng 13.000% so với đầu năm và biến nó trở thành loại tiền ảo lớn thứ tư thế giới với giá trị vốn hóa thị trường gần 70 tỷ USD. Các chuyên gia vẫn cảnh báo Dogecoin rất bất ổn và có thể vỡ bong bóng bất cứ lúc nào. Nó không có giới hạn số tiền được phát hành và khó đoán định được giá trị thực.

Điệp Anh (Theo Bitcoin News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.