Bản tin Cryto ngày 28.8: GMO dừng hoạt động đào Bitcoin Cash

Bản tin Cryto ngày 28.8 có những tin tức nổi bậc như: Công ty GMO chuyên đào tiền điện tử ở Nhật ngừng khai thác Bitcoin Cash, BAIDU cùng với TENCENT và ALIBABA chung tay trong chiến dịch phong tỏa tiền điện tử, Bắc Triều Tiên dự định sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về tiền điện tử và Blockchain .v.v.

Công ty GMO chuyên đào tiền điện tử ở Nhật ngừng khai thác Bitcoin Cash:

GMO Internet, một hãng đào tiền điện tử hàng đầu của Nhật Bản, vừa thông báo với các nhà đầu tư rằng sẽ ngừng đào đồng Bitcoin Cash, theo như một tài liệu được công bố bởi công ty. MC của “The Bitcoin Knowledge Podcast” cho biết công ty ở Nhật GMO đã không đào đồng BCH nào trong tháng 7, giảm sâu so với mức sản lượng 287 Bitcoin Cash vào tháng 2. Tuy vậy, có thể công ty này sẽ quay trở lại việc đào BCH, nếu lợi nhuận của nó tăng trong tương lai. CEO của GMO Masatoshi Kumagi cũng chính thức tuyên bố sẽ vượt mặt Bitmain.

BAIDU cùng với TENCENT và ALIBABA chung tay trong chiến dịch phong tỏa tiền điện tử

Theo tờ China Times, công ty tìm kiếm khổng lồ Baidu của Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn nội dung liên quan đến tiền điện tử trên các cổng trực tuyến của mình. Hiện tại, các diễn đàn phụ dành riêng cho “tiền kỹ thuật số” và “tiền ảo” dường như không khả dụng đối với người dùng. Đáng ngạc nhiên, các diễn đàn phụ khác có quan hệ với tiền điện tử như “Bitcoin” và “Ethereum” vẫn duy trì hoạt động trên diễn đàn theo thời gian báo chí. Một công ty Trung Quốc khác có lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử là Alibaba, người đã thề sẽ tiếp tục theo dõi và tạm ngưng tài khoản bằng cách sử dụng Alipay, các ứng dụng thanh toán di động của họ để thực hiện giao dịch tiền điện tử.

SamSung ra mắt nền tảng chứng nhận Blockchain cho ngân hàng Hàn Quốc:

Samsung, dưới cánh tay CNTT của mình, Samsung SDS Co ,, đã tiết lộ nền tảng dựa trên blockchain của mình, BankSign, để cho phép mọi người giao dịch tại các ngân hàng khác nhau dễ dàng hơn. Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc (KFB) đã ra mắt BankSign vào tháng 6 như một cách để cho phép các ngân hàng bán lẻ trong nước tăng cường hệ thống xác minh của họ bằng cách số hóa cả ngân hàng di động và ngân hàng trực tuyến. Nền tảng này cho phép khách hàng thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng hệ thống ngân hàng di động của các ngân hàng khác nhau. Người dùng có thể thực hiện giao dịch tại các ngân hàng khác nhau chỉ với một chứng nhận của ngân hàng.

Bắc Triều Tiên dự định sẽ tổ chức hội nghị quốc tế về tiền điện tử và Blockchain

Đất nước bị cấm vận đủ “bốn phương tám hướng” Bắc Triều Tiên đang lên kế hoạch tổ chức hội nghị quốc tế đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 10, tập trung vào tiền điện tử và công nghệ Blockchain. Theo các báo cáo khác nhau, hội nghị dự kiến ​​sẽ thu hút các chuyên gia Blockchain và tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chưa xuất hiện bất kì thông tin nào về cách sự kiện này dự kiến ​​sẽ được tổ chức, cân nhắc đến việc đất nước này “nổi tiếng” với ngành du lịch hội nghị kém phát triển. Sự kiện trên dự kiến ​​sẽ kết thúc bằng một cuộc gặp gỡ và chào hỏi với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Bắc Triều Tiên với nhau.

Tổng quan về thị trường

Gía BTC hôm nay 28/8 đang giao dịch ở ngưỡng 6900 USD/BTC tăng khoảng 3% so với ngày hôm qua. Các Altcoins cũng tăng trưởng từ 3%-25% tại thời điểm BTV tổng kết.

Có rất nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên đây quả thật là một cú hích cho tiền điện tử nói chung khi Weiss Ratings đã cho rằng XRP sẽ là tiêu điểm của cộng đồng trong năm 2018. Founder và CEO hiện tại là ông Brad Garlinghouse đã đề cập đến những viễn cảnh mà các nhà đầu tư cá nhân mong chờ là rất nhiều đơn vị đầu tư nhỏ lẻ lựa chọn mua XRP cũng như là tỉ lệ lãi suất của XRP trong quy 3 này. Mạng lưới của XRP được khen ngợi bởi Weiss Ratings nhờ vào các thành tựu công nghệ rất nhiều lần thông qua các kênh mạng xã hội như Twitter. Nhận định trên về giá hiện tại vẫn còn thấp là cơ hội tuyệt vời để tham gia vào thị trường ngay lúc này.

Theo Kevin Rooke, một nhà nghiên cứu tiền điện tử, Ethereum và EOS hiện có tám ứng dụng phân tán kết hợp (dApps) với hơn 300 người dùng hoạt động. Tuy nhiên, cả hai mạng blockchain có giá trị thị trường nhiều tỷ đô la với Ethereum ở mức 28 tỷ đô la và EOS ở mức 4,6 tỷ đô la. Khi việc áp dụng các dApp còn khá thấp thì các dApps sẽ cần phải dựa vào cơ sở hạ tầng của nhau để tạo ra một mạng lưới phân tán thực sự. Các nhà phát triển sẽ phải tìm cách để làm cho dApps dễ sử dụng như các nền tảng tập trung và một cách để khuyến khích người dùng chuyển từ các lựa chọn thay thế tập trung sang dApps bằng khả năng mở rộng Blockchain.

Vào ngày 27 tháng 8, Justin Sun, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Tron Foundation, đã đưa ra một thông báo khác liên quan đến việc đốt coin (coin burn). Lần này, Tron đã đốt hơn 670 triệu đô la token ERC20. Tất cả các token ERC20 tích lũy bởi các sàn giao dịch sẽ bị đốt. Khi một đồng tiền bị đốt, nó có nghĩa là chúng đã được gửi đến một địa chỉ và một khi được gửi đến địa chỉ, chúng không thể được phục hồi. Khi đồng coin bị đốt, tổng số coin đang lưu hành trên thị trường giảm. Điều này sẽ dẫn đến kết quả giá trị của đồng tiền mã hóa sẽ tăng lên và các nhà đầu tư giữ tiền của họ thay vì bán nó vì giá trị của token có thể tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.