Đầu tư tiền ảo, tiền điện tử, cryptocurrency từ A-Z cho người mới bắt đầu

Không còn nghi nghờ gì nữa Cryptocurrency chính là một trong những kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất trong thời gian vừa qua khi hàng triệu người đã thay đổi cuộc đời mình nhờ vào việc đầu tư tiền điện tử.

Bài đọc thêm: cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

Nhưng bất kể lĩnh vực nào cũng vậy nếu bạn muốn đầu tư thành công thì điều kiện tiên quyết đầu tiên là bạn phải  có KIẾN THỨC và trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo thì càng đòi hỏi bạn phải có chút ít kiến thức cơ bản lận lưng.

Trong phạm vi bài viết này mình xin chia sẻ cho những bạn đang bước đầu tìm hiểu về tiện ảo và đang mong muốn đầu tư vào nó cách thức bắt đầu như thế nào ( trong cuối bài viết mình sẽ tổng hợp một số bài chia sẻ khác vô cùng có ích dành cho các bạn ).

Bạn cần chuẩn bị những gì ?

 1. Tài khoản Vietcombank có InternetBanking ( ngân hàng nào cũng được nhưng hiện nay 80% nhà đầu tư tiền ảo ở Việt nam dùng Vietcombank nên mình đề nghị bạn dùng ngân hàng này).
 2. Hình chụp CMND, Bằng Lái Xe, Passport còn hiệu lực ( dùng để cung cấp cho những đối tác để biết bạn là chính chủ của những tài khoản mà mình tạo ).
 3. Laptop, Ipad, máy bàn nói chung là đồ cá nhân để kết nối internet giao dịch bởi vì dùng máy công cộng dễ bị hack.
 4. Tài chính: đầu tư thì dĩ nhiên cần $$$ rồi, chuẩn bị sẵn trong tài khoản đi nhé.

Quy trình đầu tư mình sẽ tóm gọn trong những bước sau: ( mình thống nhất dùng BTC làm ví dụ nha ).

 1. Bạn dùng VND mua những đồng tiền ảo nền tảng phổ biến như BTC, ETH: vì để mua bán những đồng khác thì bạn không thể dùng VND hay USD để mua mà phải dùng BTC, ETH để mua theo tỉ lệ quy đổi chung. Nói nôm na bạn không thể dùng VND mua COIN khác chỉ có thể dùng VDN mua COIN LỚN như BTC, ETH rồi sau đó dùng những đồng này để mua COIN khác.
 2. Sau khi có BTC bạn phải nạp BTC đó vào một sàn giao dịch để mua bán, giống như bạn muốn mua cổ phiếu thì phải nộp tiền từ ngân hàng vào công ty chứng khoán vậy.
 3. Rồi sau khi có tiền ở sàn giao dịch bạn sẽ dùng BTC đó để mua bán những đồng COIN khác để kiếm lời.
 4. Nếu bạn muốn bán ra VND thì bạn bán những đồng COIN nằm trên sàn sang BTC rồi chuyển BTC về những sàn hỗ trợ VND rồi bán ra VND.

Phía trên là lý thuyết giao dịch, sau đây mình sẽ hướng dẫn thao tác thực hành của từng bước:

BƯỚC 1: MUA BTC, ETH BẰNG VND ( thống nhất mình chọn BTC làm thực hành nhé ).

Ở VN bạn có thể mua BTC bằng VND tại Kenniex hoặc Remitano cá nhân mình mua ở Kenniex vì nó có trụ sở tại VN có gì trục trặc mình có thể lên dể bắt đền được (hjhj).

Bạn truy cập vào https://kenniex.com/signup để đăng ký một tài khoản và sau khi có tài khoản bạn đăng nhập vào thực hiện hành vi mua.

Xem hướng dẫn mua bán sàn Kenniex tại đây => https://forexbitcoin.club/huong-dan-mua-ban-bitcoin-ethereum-xrp-bang-vnd-tai-kenniex.html

=> như vậy sau bước này bạn phải có BTC nằm trên Kenniex hoặc Remitano.

BƯỚC 2: NẠP BTC LÊN SÀN GIAO DỊCH COIN

Có rất nhiều sàn giao dịch tuy nhiên bạn nên chọn Binance vì nó không chỉ là sàn Trade Top 1 thế giới mà nó còn có phí giao dịch vào loại thấp nhất trên thế giới.

Đầu tiên bạn truy cập vào trang đăng ký của Binance => https://www.binance.com/signup và bấm vào đăng ký một tài khoản.

Để nạp BTC lên Binance đầu tiên bạn đăng nhập Binance chọn Fund => Deposit

Chỗ hàng ngang BTC bấm chữ Deposit nó hiện lên một dãy ký tự chỗ dòng BTC Deposite Address. Dãy ký tự này chính là địa chỉ tài khoản BTC sàn Binance của bạn, bạn mua BTC từ bất cứ đâu hãy đưa chuỗi ký tự này cho người bán và yêu cầu họ chuyển vào đây.

Nhưng ở trên bạn đã có BTC trên Kenniex vậy thì chuyển lên Binance tương tự, đầu tiên bạn đăng nhập Kenniex chọn Nạp/Rút => chọn BTC => Nhất rút => nhập địa chỉ ví BTC của bạn trên Binance vào ô sau đó bấm RÚT

Như vậy sau bước này bạn đã có BTC nằm trong tài khoản Binance ( việt rút nạp giữa các sàn mất 10-60 phút ).

BƯỚC 3: MUA BÁN CÁC LOẠI COIN KHÁC TRÊN BINANCE

Để mua bất kỳ coin nào bạn quay lại trang chủ bằng cách nhấp vào logo Binance

muốn mua bán COIN nào thì nhấp vào COIN đó, ví dụ ở đây mình muốn mua bán BNB thì mình nhấp vào BNB

Bảng trên khá dễ hiểu nên mình cũng không giải thích nhiều có một số note nhỏ như sau:

 • Biểu đồ cột, sóng, nến dùng để dự báo xu hướng giá các bạn đã được đào tạo trong => Khóa học Tradecoin miễn phí
 • Bên tay trái màu đỏ là thể hiện những lệnh bán đang chờ chưa khớp, màu xanh là thể hiện những lệnh mua đang chờ chưa khớp.
 • Bên tay phải là nơi để bạn ĐẶT LỆNH MUA BÁN chỉ cần nhập số lượng và giá muốn mua hay bán, bấm Buy or Sell sau đó ngồi đợi nó khớp.

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách rút, nạp và tradecoin cơ bản trên sàn giao dịch Binance, chúc các bạn thành công.

BƯỚC 4: RÚT BTC TỪ BINANCE VỀ KENNIEX BÁN RA VND

Nếu bạn muốn chốt lời, bạn hãy bán những COIN đang có sang BTC rồi rút BTC đó sang Kenniex để bán sang VND.

Nếu muốn rút BTC thì mình làm ngược lại tại bước trên thay vì nhất Deposit mình nhấn vào Withdraw nghĩa là rút.

Trong ô đầu tiên BTC Withdrawals Address là địa chỉ BTC mà bạn muốn rút về, ví dụ mình muốn rút về nơi đâu thì nhập địa chỉ nơi đó vào để rút, điền Amount muốn rút về.

Giả sử mình muốn rút về Kenniex thì bạn đăng nhập Kenniex chọn Nạp/rút sẽ hiện lên một địa chỉ đây chính là địa chỉ tài khoản BTC của bạn trên Kenniex lấy địa chỉ này nhập vô phần ở trên mà Binance yêu cầu.

Sau khi BTC chuyển về đến kenniex bạn hãy bán ra VND ( cách bán BTC cũng giống như cách mua BTc mà bạn đã làm ở bước trên) và rút VND về tài khoản Vietcombank của bạn.

Như vậy về cơ bản bạn đã nắm được cách đầu tư tiền điện tử như thế nào, dưới đây là danh sách những bài viết bạn nên đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về thị trường.

 1. Chuỗi bài viết cơ bản nhất về tiền điện tử
 2. Hướng dẫn mua coin bằng VND tại kenniex
 3. Hướng dẫn sử dụng tài khoản Binance
 4. Kiến thức cơ bản về mua bán, giao dịch tiền ảo

Đừng quên tham gia những kênh hỗ trợ sau khi đầu tư tiền điện tử:

 1. Fanpage cập nhật kèo ICO: https://www.facebook.com/dautuico/
 2. Group thảo luận kèo ICO: https://www.facebook.com/groups/dautuico/
 3. Kênh Telegram Share Kèo ICO: https://t.me/sharekeoico
 4. Tham gia Team của mình trên Telegrame: https://t.me/joinchat/EPVYuxEOA-T8SLRLFFI5eQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.