Mẹo tìm kèo COIN PUMB X5-10-15…-100 tốt nhất

Các loại Coin Pumb thường có giá trị rất thấp và đang bị CÁ MẬP chi phối: Bitcoin giảm, Coin Pumb và ngược lại. Vì giá trị thấp nên khi Trade Coin Pumb, bạn không cần phải có một số vốn lớn. Mặt khác, khi Pump, giá coin thường tăng gấp trăm lần nên lợi nhuận đầu tư rất cao. Đó là lý do không ít các trader chuyên nghiệp vẫn lướt sóng Coin Pumb. Ngoài các sàn lớn chuyên Binance, Huobi, Coinbase… một số sàn giao dịch chuyên Trade Coin Pumb nổi bật là Gate, Pancake, Uni .v.v.

Cảnh báo: Coin Pumb mình đề cập đến trong bài viết này là những đồng coin gần như ít giao dịch, dễ dàng bị thao túng giá bởi những nhóm Trade mạnh, cho nên bạn không nên chơi nếu KHÔNG CHẤP NHẬN SẴN SÀNG MẤT số tiền bỏ vào coin này nhé. Muốn ăn X10-100 thì sẵn sàng chấp nhận chia 10 số tiền bỏ vào nó nhé, gọi là ” giao dịch công bằng “, muốn ăn thì phải chấp nhận mất. Đây không phải là coin tốt nhất .

Để chơi COIN bạn cần gì:

  1. Cần 01 tài khoản sàn giao dịch, mình đề cử bạn nào chưa có nên tạo một tài khoản sàn giao dịch TOP 1 thế giới hiện nay là Binance nhé, đăng ký tại đây => https://accounts.binance.com/vi/register
  2. Cần một tài khoản ngân hàng có InternetBanking khi đó bạn có thể dùng VND để mua coin trực tiếp trên Binance luôn nhé.

Pump & Dump là gì?

Pump & Dump là hình thức thao túng thị trường, “làm giá”, “bơm thổi giá” một đồng coin nào đó lên cao (Pump), rồi sau đó liên tục bán ra để dìm giá coin đó xuống thấp tới mức thảm hại (dump), thậm chí không bằng giá lúc mới pump.

Pump & Dump thường được thực hiện bởi các tổ chức, các nhóm “cá mập” hoặc cá voi. Khi nắm giữ một số lượng coin hoặc tiền lớn, họ có thể điều hướng thị trường theo hướng mà họ muốn, họ có thể pump giá lên cao và dump giá xuống thấp hay còn được gọi là thao túng thị trường. Đây được xem là một hành vi phi pháp nhưng vẫn hoạt động bình thường tính đến thời điểm hiện tại. 

Các hội nhóm “lùa gà” trên Telegram, Facebook

Hiện nay có rất nhiều nhóm pump & dump trên Telegram hoặc Facebook được các “cá mập” lập ra để lừa những người non nớt, “lùa gà” kiếm tiền. Ngoài 1 số anh em kiếm đc lợi nhuận đều đặn từ những hội nhóm tốt và chất lượng thì không ít anh em mất rất nhiều tiền cho các hội nhóm này. Những con “gà” ở đây thường sẽ là những người mới tham gia vào thị trường, những trader thiếu kinh nghiệm và ham lợi nhuận trước mắt. Thực chất, trò “pump & dump” này không khác gì một hình thức lừa đảo.

Đầu tiên, “cá mập” sẽ chọn ra một đồng coin vốn hóa thị trường + với khối lượng giao dịch nhỏ hay còn gọi là “Coin rác“. Vì sao lại là coin nhỏ? vì những coin volume nhỏ thì mới dễ làm giá, còn với coin lớn như BTC, ETH, XRP thì cần phải có một số vốn cực lớn nếu muốn làm giá. Tiếp đến họ sẽ bắt đầu mua vào từ từ để “gom hàng” rồi đẩy giá lên từ từ.

Khi đã mua được một số lượng đủ lớn, họ bắt đầu cho kèo lên các nhóm Telegram hay Facebook, nhóm thường có hai kiểu là “miễn phí” và “trả phí”. Tất nhiên, kèo sẽ được cho nhóm trả phí trước để mua vào, lúc này chủ nhóm có thể bán ra một lượng nhỏ trước để giảm rủi ro.

Cuối cùng, họ đẩy kèo qua các nhóm miễn phí, lúc này giá coin đã pump một cột xanh khá lớn, cột xanh này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của các thành viên, lúc này hội chứng FOMO bắt đầu xuất hiện và mọi người liên tục mua vào để kịp “lên thuyền”. Trong lúc đó, chủ nhóm và các thành viên trả phí đã bắt đầu “xả hàng”, và tới khi dấu hiệu pump dừng lại thì bọn chúng xả hàng loạt khiến giá dump mạnh.

Hậu quả của quá trình này là khiến thị trường sụt giảm nghiêm trọng. Các nhà đầu tư còn lại bắt đầu hoảng loạn. Quá trình hàng loạt diễn ra và họ nhận ra lệnh bán của họ đã không còn khớp. Thế là họ phải bán với giá cắt lỗ, khiến thị trường chạm đáy. Các nhà đầu tư còn ít kinh nghiệm cần hết sức cẩn thận để không rơi vào tình trạng không mong muốn này.

Dưới đây là một số lời khuyên, nhận định của riêng mình:

  • Nếu là người mới, anh em nên hạn chết mua những coin có volume nhỏ, nếu muốn có thể tham gia với số vốn thật nhỏ để có kinh nghiệm thực tế.
  • Những coin đã Pump vài cột nến xanh lè rồi thì không nên mua vào, đặc biệt là những coin volume nhỏ, vì khả năng cao anh em sẽ đu đỉnh.
  • Nên chọn những sàn lớn và uy tín như Binance, Huobi, OKEx… để tránh những đồng coin rác, thường các nhóm cá mập sẽ chọn các sàn có volume nhỏ, thường sẽ có nhiều coin rác để thực hiện Pump dump dễ dàng hơn. Tất nhiên, những sàn này vẫn sẽ có coin rác và bị làm giá, nhưng tỉ lệ là rất thấp.
  • Không bao giờ cho hết “Trứng” vào cùng một rổ, tức là đừng bao giờ đầu tư hết vào một coin nào đó, mà nên phân bổ vốn ra 3 – 4 coin chẳng hạn. 60 – 70% vốn nên hold coin Top như BTC, ETH, XRP,..số còn lại để trade, như vậy sẽ giảm thiểu được rủi ro khi đầu tư.
  • Không để bị “cám giỗ”, anh em sẽ thường xuyên bị add vào các nhóm Pump & Dump trên Telegram và thường xuyên nhận được các thông báo lợi nhuận nhóm kiếm được, nhưng đừng vội theo kèo, vì gần như không có ai chia sẻ lợi ích mà không có mục đích, có thể họ sẽ cho anh em ăn kèo 1,2 lần, nhưng sau đó thì tỉ lệ thua nhiều hơn thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.