Bản tin Cryto 12.9: Nhà sáng lập sàn giao dịch Okex bị giam giữ

Nhà sáng lập sàn giao dịch Okex bị giam giữ tạm thời do cáo buộc gian lận ở Trung Quốc

Theo hãng tin Sina News, Star Xu, người sáng lập nhà cung cấp dịch vụ trao đổi OKCoin và trao đổi tiền điện tử lớn thứ hai thế giới OKEx, đã bị bắt giữ tại Trung Quốc liên quan đến nghi ngờ gian lận tiền tệ kỹ thuật số. Xu được cho là có dính líu đến một âm mưu lừa đảo liên quan đến đồng tiền điện tử WFEE Coin. Với vai trò là một cổ đông trong công ty phát hành đồng coin trên, ông này “buộc phải trải qua một vòng tra hỏi bởi cảnh sát để đi đến ngọn nguồn nguyên nhân xuất hiện những tin đồn”. Tuy nhiên, những nguồn tin lộ ra ban đầu cho thấy công ty của ông này ở Thượng Hải không đảm nhận phần phát hành tiền điện tử mà là công ty con ở Bắc Kinh. Theo tin tức, Xu hiện đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát Thượng Hải và sẽ được thả trong vòng 24 giờ nếu không có đủ bằng chứng về sự tham gia của anh ta vào nghi ngờ gian lận.Sau tin tức về vụ bắt giữ bị cáo buộc của Xu đã phá vỡ ngày hôm nay, dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy OKEx đã giảm gần 3% khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ, giao dịch quanh mốc 714 triệu đô la trong ngày.

Nasdaq lên kế hoạch xây dựng bộ công cụ hỗ trợ thị trường tiền điện tử

Sàn giao dịch chứng khoán đứng thứ 2 nước Mỹ Nasdaq có trụ sở tại New York đang khai thác thêm các bộ dữ liệu liên quan đến tiền điện tử nhằm xây dựng và hoàn thiện công cụ phân tích thị trường của mình,dự đoán biến động giá tương lai,theo một nguồn tin được Nasdaq cung cấp với Cointelegraph ngày 11 tháng 9. Nguồn tin lưu ý rằng số liệu phân tích có khả năng lên đến 500 đồng tiền điện tử và sẽ phân tích dòng tiền của tài sản mã hóa từ ví đến ví, dữ liệu tích hợp với sàn giao dịch, tâm lý truyền thông xã hội và thảo luận.

Nguồn tin cho hay sản phẩm này có thể sẽ được thêm vào Trung tâm Phân tích của Nasdaq, sử dụng phương pháp học máy và phương pháp xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để quét qua các phương tiện truyền thông xã hội và “các nguồn dữ liệu thay thế” để cung cấp cho các nhà đầu tư quan tâm một cái nhìn sâu sắc về các hoạt động bên trong của một thị trường giao dịch công khai.

Công ty Internet khổng lồ Nhật Bản ra mắt Nền tảng giao dịch tiền điện tử trực tiếp

Công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản GMO đã thông qua đơn vị blockchain GMO coin tung ra một nền tảng giao dịch tiền điện tử mới để cung cấp dịch vụ giao dịch hoàn chỉnh và trao đổi tiền kỹ thuật số cho các khách hàng của mình. GMO cho biết nền tảng mới nhằm mục đích tối đa hóa hoạt động của công ty bằng cách cung cấp cho khách hàng của mình một cửa hàng duy nhất cho nhu cầu giao dịch của họ. Nền tảng giao dịch tiền điện tử trực tiếp được thiết kế để tăng cường thương mại và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư yêu cầu lựa chọn đầu tư của họ. Nền tảng này cũng là một dịch vụ giao dịch cho phép khách hàng rút lại giao dịch thực tế của các khoản giữ Bitcoin của họ và tái phát hành giao dịch dưới dạng “bảng”. GMO Coin sẽ tính phí 0% cho nhà sản xuất và một khoản phí 0,01% cho dịch vụ của họ trong nền tảng giao dịch khi rút tiền và có thể được sử dụng tối đa 10 lần.

Tổng quan về thị trường

Gía BTC hôm nay đang giao dịch quanh ngưỡng 6300$, giảm 1.2% so với ngày hôm qua. Hiện tại, thị trường đang rất ảm đạm, Bitcoin lẫn các Altcoins vẫn chưa có dấu hiệu gì rõ ràng cho thấy những kỳ vọng về sự tăng trưởng của tiền điện tử là điều vô cùng xa xỉ khi hầu hết 20 các đồng coins trong coinmarketcap đều rơi vào cảnh cùng quẩn sắc đỏ,ghi nhận cắt lỗ vào khoảng 3-10% tại thời điểm tổng kết. Tổng vốn hóa thị trường rơi xuống mức 190 tỷ USD. Trong vài giờ qua, Bitcoin đã trụ khá vững ở ngưỡng hỗ trợ 6250$, ETH đang giao dịch ở ngưỡng 178$ cũng đã giảm đến khoảng 9% trong 24h vừa qua. Tâm lý thị trường vẫn còn trong tình trạng khá thê lương và nhìn chung trong thời điểm này, hầu hết các NĐT đều đang trong trạng thái bất lực trước những bước đi của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.