Bản tin Cryto ngày 25.8: Sàn Mt Gox bắt đầu bồi thường

Tin tức tổng hợp ngày 25.8 về thị trường tiền điện tử: Sàn Mt Gox bắt đầu chấp nhận yêu cầu bồi thường từ các chủ nợ Bitcoin, Thử nghiệm phát hành trái phiếu Blockchain của Ngân hàng Thế giới thu về 81 triệu USD .v.v.

Sàn Mt Gox bắt đầu chấp nhận yêu cầu bồi thường từ các chủ nợ Bitcoin

Mt. Gox đã phá sản sau khi mất khoảng 850.000 BTC – phần lớn là do tin tặc, nhưng một số bị tham ô – mặc dù cựu CEO Mark Karpeles sau đó tìm thấy khoảng 200.000 BTC. Nếu sàn trao đổi vẫn còn trong tình trạng phá sản, các chủ nợ sẽ được bồi thường bằng tiền mặt với mức giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại của Bitcoin. Đây là hành vi hack đáng kể nhất về tác động của nó đối với ngành công nghiệp nói chung. Quan trọng hơn, tất cả chủ nợ phải gửi khiếu nại về tài sản của họ, bao gồm cả những người đã gửi khiếu nại trước đây như là một phần của thủ tục phá sản của công ty. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 22 tháng 10.

Thử nghiệm phát hành trái phiếu Blockchain của Ngân hàng Thế giới thu về 81 triệu USD

Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa vượt chỉ tiêu phát hành trái phiếu Blockchain đến 8 triệu so với mục tiêu ban đầu là 73 triệu USD, theo như thông báo chính thức. Ngân hàng Thịnh vượng chung của Australia (CommBank) sẽ là đơn vị thanh toán cho trái phiếu mang tên “bond-i” này (cho công cụ nợ mới nhất trên nền tảng Blockchain) vào hôm thứ Ba, đánh dấu cột mốc lần đầu tiên có một ngân hàng bảo lãnh trái phiếu bằng Blockchain.

Kẻ gian lận tiền điện tử ‘Vicious’ bị phạt 1,1 triệu USD, cùng lệnh cấm giao dịch trọn đời

Một công ty kinh doanh tiền ảo và giám đốc của nó đã bị phạt tiền cũng như bị cấm tất cả giao dịch tài sản kỹ thuật số trong tương lai trong một trường hợp được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đệ trình. Ban đầu được báo cáo bởi Luật 360, Thẩm phán Jack Weinstein của Hoa Kỳ đã phán quyết rằng Cabbage Tech và McDonnell đã vi phạm Đạo luật Trao đổi hàng hóa bằng cách tham gia vào “vi phạm có chủ ý nghiêm trọng” của các quy định và luật liên bang nhận về mức 1.1 triệu đô tiền phạt và bồi thường.

Ngân hàng Trung ương lâu đời nhất của Mỹ khám phá tiền tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Curacao và Sint Maarten (CBCS) đã công bố hợp tác với công ty công nghệ blockchain Bitt nhằm khai thác việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số cho các quốc gia đảo Curacao và Sint Maarten.

Theo giám đốc điều hành của Bitt, Rawdon Adams, một loại tiền kỹ thuật số sẽ đặc biệt có liên quan đến hai quốc gia, cả hai đều là các quốc gia thành viên của Hà Lan và có chung một liên minh tiền tệ. Điều này là do các rủi ro và chi phí phát sinh do các CBCS trong việc in ấn và phân phối tiền mặt vật chất trong liên minh tiền tệ sẽ được giảm đáng kể. Ngoài ra, nó sẽ thuận tiện cho công dân và cư dân trong khu vực

Coinbase thiết lập 5 nguyên tắc kinh doanh cho một hệ thống tài chính toàn cầu

Người khổng lồ trao đổi Bitcoin, Coinbase đã nêu các nguyên tắc cốt lõi của tổ chức kinh doanh sẽ hướng dẫn các hành động của mình để tạo ra một hệ thống tài chính toàn cầu dựa trên tiền điện tử. Để theo đuổi nhiệm vụ này, Coinbase đã thiết lập các nguyên tắc cốt lõi sẽ hướng dẫn hoạt động kinh doanh của công ty hướng tới tầm nhìn này. Nó là một tầm nhìn đòi hỏi phải lưu trữ và giao dịch tài sản, cũng như tương tác với thế giới tiền điện tử.

Những nguyên tắc này nhấn mạnh điều hành một thị trường công bằng và có trật tự, tăng cường an ninh để bảo vệ khách hàng của mình và thực thi tính minh bạch. Coinbase cũng nhằm mục đích tạo thuận lợi cho việc truy cập dễ dàng vào thị trường, đồng thời tiết lộ công khai các hoạt động niêm yết và các quy tắc của thị trường.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử 25.8:

Giá Bitcoin hôm nay 25/8 đang giao dịch ở ngưỡng 6.700 USD/bitcoin, tăng 3.2% so với ngày hôm qua. Các Altcoins cũng bật đèn xanh đồng loạt với mức tăng trưởng từ 1%- 8% tại thời điểm BTV tổng kết. Thị trường hôm nay tăng giá sau khi có tuyên bố từ SEC rằng họ sẽ xem xét quyết định ngày 22/8 trong việc từ chối 9 đơn đề nghị thành lập quỹ ETF.

Theo Brian Kelly, một lợi thế khác sẽ đẩy cỗ máy tiếp tục di chuyển lên phía trước ngoài sự kiện chấp thuận ETF là việc một sàn giao dịch tiền mã hóa có tên Bakkt ra đời. Bakkt được thành lập bởi Intercontinental Exchange, người khổng lồ sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (NYSE) và các thị trường toàn cầu khác. Bakkt sẽ làm việc để xây dựng một cấu trúc quy định nhất quán; khám phá giá trong suốt, hiệu quả; và cơ sở hạ tầng thương mại trước và sau chất lượng. Hơn nữa, Bakkt được thiết lập để trở thành thị trường được kiểm soát đầu tiên cho các loại tiền điện tử. Đối với các yếu tố trước đó, theo Brian Kelly, đã cho thấy cộng đồng ngày càng tiến gần hơn đến việc chấp thuận Bitcoin ETFs có thể là vào tháng 2/2019.

Như đã đưa tin, Tether đã bơm thêm một số lượng lớn các Token vào thị trường và khả năng thao túng giá của Tether là rất cao. Cụ thể, Tether tạo ra khoảng 500 triệu USD tiền Tether mới trong tháng này, theo số liệu blockchain. Tất cả các đồng Tether mới được tạo ra đều chuyển về Bitfinex, sau đó 80% được chuyển sang các sàn khác: Bittrex, Poloniex, Huboi, OKEx, Binance và Kraken.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.