Tham vọng tiền điện tử của Fidelity lớn hơn mong đợi

Kế hoạch của Fidelity nhằm dồn ép thị trường tiền điện tử có vẻ tham vọng hơn những gì tưởng tượng trước đây, vì người quản lý tài sản đang tìm cách cung cấp nhiều đường dẫn thể chế hơn cho tài sản kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Boston Globe, Christine Sandler, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị của Fidelity Digital Assets, nói rằng mối quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử đang tăng lên. Đối với hầu hết các nhà đầu tư, mục nhập chính vào tiền điện tử là Bitcoin (BTC) và ở mức độ thấp hơn là Ether (ETH).

Tom Jessop, người đứng đầu Fidelity Digital Assets, cho biết đại dịch là động lực chính thúc đẩy các nhà đầu tư cuối cùng tham gia vào tiền điện tử:

“Điều thực sự khiến mọi người thoát khỏi hàng rào là đại dịch, bởi vì bạn có loại tài sản khan hiếm này – sẽ chỉ có 21 triệu bitcoin được tạo ra – và một môi trường nơi tiền tệ của chúng ta đang bị giảm giá trị và có rất nhiều hoạt động in tiền. ”

Không có gì bí mật khi hầu hết các nhà đầu tư tổ chức đang thận trọng tham gia vào thị trường tiền điện tử lần đầu tiên trong năm nay. Lợi ích của các tổ chức chủ yếu vẫn là mua Ethereum hoặc Bitcoin trực tiếp. Fidelity Investment dường như đang đi trước một bước, nhằm trở thành một trong những công ty đầu tiên cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho các nhà đầu tư tiếp cận trực tiếp thị trường tiền điện tử.

Vào tháng 3 năm nay, Fidelity đã đệ trình tài liệu S-1 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC chính thức tìm kiếm sự chấp thuận cho ETF Bitcoin của riêng họ có tên là Wise Origin Bitcoin Trust. Vào cuối tháng 7, Fidelity đã mua lại 7,4% cổ phần trong công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings ở Bắc Mỹ, trị giá 20 triệu đô la.

Fidelity cũng đã tạo ra bộ phận đầu tư mạo hiểm chuyên biệt của riêng mình có tên Devonshire Investors, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử như ErisX, Talos và Coin Metrics.

Tham vọng tiền điện tử của công ty đã được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng để tiếp cận các cơ hội đầu tư tiền điện tử. Một xu hướng tương tự đang được quan sát thấy ở các quỹ và ngân hàng tổ chức lớn ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, ngân hàng Mỹ JPMorgan hiện đang cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào sáu quỹ dành riêng cho tiền điện tử. Sau những lời chỉ trích ban đầu về tài sản kỹ thuật số, các công ty như BlackRock, Goldman Sachs và Citibank cũng đã bày tỏ cái nhìn tích cực hơn về Bitcoin. Trong khi đó, một cuộc khảo sát gần đây từ quỹ tiền điện tử Nickel Digital Asset Management có trụ sở tại Luân Đôn đã tiết lộ rằng phần lớn các nhà quản lý tài sản dự kiến ​​sẽ tăng cường tiếp xúc với tiền điện tử trong những năm tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.